Yên Bái sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tỉnh Yên Bái có 26 điểm thi, 361 phòng thi. Mỗi điểm thi đều chuẩn bị phòng thi cho thí sinh bị ho sốt và thuộc diện F2; 11 điểm thi dự phòng bất thường thiên tai, bão lũ, hỏa hoạn.

.

Thí sinh khối 12 Yên Bái ôn tập thi tốt nghiệp (ảnh chụp thời điểm chưa giãn cách)

 

Theo nhà giáo Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái: Thực hiện đúng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các trường THPT và trung tâm GDTX trên toàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với tình hình thực tế cho học sinh lớp 12.

Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, có những thời điểm học sinh phải tạm dừng học không đến trường. Các nhà trường chuyển từ dạy trực tiếp sang dạy trực tuyến đảm bảo 100% học sinh lớp 12 được tham gia học ôn trực tuyến, đảm bảo học sinh có đủ kiến thức theo chương trình học để tham gia kỳ thi với kết quả tốt nhất.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho đội ngũ tham gia công tác thi, mới đây, ngành GD&ĐT tỉnh Yên Bái phối hợp với ngành Y tế và các cơ quan chức năng đã tiến hành tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 cho cán bộ giáo viên, trong đó ưu tiên cán bộ, giáo viên sẽ tham gia làm thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Đã có 1.989 cán bộ giáo viên được tiêm phòng, trong đó 100% cán bộ tham gia làm thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được tiêm phòng Covid-19 mũi 1. Đây là biện pháp quyết liệt mà tỉnh Yên Bái đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Các cán bộ, giáo viên làm công tác thi được tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19

 

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái để kỳ thi diễn ra an toàn cho thí sinh và những người tham gia, Hội đồng thi tỉnh Yên Bái đã chuẩn bị ở mỗi điểm thi 2 phòng thi dự phòng  cho các thí sinh bị nhiễm Covivd-19 trong thời gian tổ chức kỳ thi. Ban chỉ đạo thi tỉnh Yên Bái đã xây dựng kịch bản chi tiết đảm bảo các điều kiện, chuẩn bị các phương án đảm bảo công tác phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự; an toàn giao thông…

Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện trước và sau kỳ thi nghiêm ngặt đúng quy định. Việc in sao, vận chuyển đề thi phải được ưu tiên số 1, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hoạt động coi thi phải được đảm bảo, cán bộ coi thi phải được lựa chọn, tập huấn thật kỹ về nghiệp vụ. Chấm thi phải được thực hiện nghiêm túc theo quy chế ở tất cả các khâu; duy trì chế độ trực, nắm tình hình để giải quyết các phát sinh trong Kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Yên Bái có 8.110 thí sinh dự thi; trong đó có 95,6% thí sinh đang học lớp 12,4,4% thí sinh tự do. Số thí sinh chỉ thi tốt nghiệp là 48,8%; 4% thí sinh chỉ thi để đăng ký xét tuyển sinh, 47,2% thí sinh vừa thi tốt nghiệp vừa lấy kết quả xét tuyển sinh. Theo kế hoạch, Hội đồng huy động trên 1.932 người tham gia làm thi. Dự kiến toàn tỉnh có khoảng 350 phòng thi với 8.109 thí sinh. 

 

Bài viết liên quan